Acid Acetic (Giấm chua) (CH₃COOH)

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU VÀ DỊCH VỤ GOLDEN STAR
36 Mai Chí Thọ -An Phú- Tp Thủ Đức Hotline: 0932 718 982
Đường số 6 - Đức Hoà Hạ - Đức Hoà - Long An Hotline: 0932 718 982

Acid Acetic (Giấm chua) (CH₃COOH)

Acid Acetic (Giấm chua) còn được gọi là giấm ăn. Đây là gia vị thường xuất hiện trong nhà bếp của các gia đình. Chúng ta thường sử dụng để làm chất tạo vị chua cho món ăn, chất khử mùi trong quá trình sơ chế. Ngoài những công dụng này thì nó còn được sử dụng để làm gì?
  • Liên hệ
  • 81

Acid Acetic (Giấm chua) còn được gọi là giấm ăn. Đây là gia vị thường xuất hiện trong nhà bếp của các gia đình. Chúng ta thường sử dụng để làm chất tạo vị chua cho món ăn, chất khử mùi trong quá trình sơ chế. Ngoài những công dụng này thì nó còn được sử dụng để làm gì?

Thông tin về Acid Acetic (Giấm chua)

Acid Acetic (Giấm chua)
Acid Acetic ở điều kiện thường là một chất lỏng không màu, có vị chua. Công thức hóa học là C2H4O2.

Acid Acetic hiện nay được sản xuất theo hai phương pháp là sinh học và tổng hợp. theo cả hai phương pháp sinh học và tổng hợp. Sản lượng axit sản xuất theo phương pháp sinh học chiếm khoảng 10% sản lượng toàn thế giới. Đây là phương pháp quan trọng để sản xuất giấm tinh khiết, không lẫn nhiều tạp chất khác ngoài nước và Acid Acetic. Một vài quốc gia trên thế giới quy định giấm sử dụng trong thực phẩm phải có nguồn gốc từ sinh học.

Khoảng 75% lượng Acid Acetic (Giấm chua) trên thế giới được sản xuất theo công nghiệp. Người ta sẽ sử dụng phương pháp cacbonyl hóa metanol để tạo ra giấm chua với sản lượng lớn và đậm đặc. Khoảng 15% sản lượng còn lại là được điều chế từ những phương pháp khác.

Acid Acetic (Giấm chua)
Acid Acetic (Giấm chua) Lotte

Ứng dụng của Acid Acetic (Giấm chua)

Acid Acetic có nhiều ứng dụng quan trọng trong cả sản xuất và đời sống. Trong sản xuất chất mới, Acid Acetic là nguyên liệu để thực hiện phản ứng điều chế các hợp chất hóa học. Những hợp chất được điều chế này là monome vinyl axetat, acetic anhydride và ester.

Trong đời sống, dung dịch axit axetic được dùng trực tiếp làm gia vị, chất tạo chua trong các món nộm, chất khử mùi trong quá trình sơ chế thực phẩm. Nồng độ phù hợp thường là 4% – 18% về thể tích.

Acid Acetic còn được sử dụng làm dung môi tái kết tinh cho những hợp chất hữu cơ tinh khiết.

Acid Acetic (Giấm chua)
Ứng dụng của Acid Acetic trong sản xuất và đời sống
Sản phẩm cùng loại
Zalo
Hotline