ACID TACTARIC

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU VÀ DỊCH VỤ GOLDEN STAR
36 Mai Chí Thọ -An Phú- Tp Thủ Đức Hotline: 0932 718 982
Đường số 6 - Đức Hoà Hạ - Đức Hoà - Long An Hotline: 0932 718 982

ACID TACTARIC

ACID TACTARIC DL
Nguồn gốc: China
Quy cách : 25kg/Bags
  • Liên hệ
  • 48

1. Acid Tartaric là gì?

Acid Tartaric hay Tartaric Acid là một acid hữu cơ có trong nhiều loại thực vật và đặc biệt là nho và me, Acid Tartaric tồn tại ở dạng acid tự do hoặc kết hợp với muối kali, canxi và magiê.

Acid Tartaric tự nhiên thu được thông qua quá trình khử kali tartaric hay canxi tartrate trong công nghiệp từ bã rượu vang và các sản phẩm phụ của rượu. Axit Tartaric tổng hợp được sản xuất từ ​​anhydrit maleic.

  • Acid Tartaric có tên hóa học: 2,3-Dihydroxy butanedioic acid
  • Các tên khác của acid tartaric:
  • 2,3-dihydroxysuccinic acid
  • threaric acid
  • racemic acid
  • uvic acid
  • paratartaric acid
  • Công thức phân tử: C4H6O6
  • Trọng lượng phân tử: 150.09 g/mol
  • Số CAS: 87-69-4

2. Tính chất của Acid Tartaric

  • Đặc điểm: Tinh thể không màu hoặc dạng bột trắng, không mùi, vị chua, bền trong không khí.
  • Độ tan: khoảng 1% trong ete, 5.01% (25 °C) trong etanol và 20,60% (20 °C) trong nước.
  • Trọng lượng riêng: 1.697 g/ml
  • Điểm nóng chảy: 200 – 206 °C
  • pH (1.5g /l trong nước): 2.2

3. Ứng dụng Acid Tartaric

Acid tartaric thường được sử dụng trong ngành trong thực phẩm, y học, công nghiệp hóa chất và công nghiệp nhẹ, v.v với vai trò chất acid hóa, chất chống oxy hóa, hương liệu, chất tạo chelat.

3.1 Phụ gia thực phẩm

Acid Tartaric được đánh giá là phụ gia thực phẩm tuyệt vời bởi ủy ban chuyên gia FAO/WHO, sử dụng như một chất chống oxy hóa với số hiệu E334. Chúng có tác dụng tạo hương vị chua khi được thêm vào các loại thực phẩm (độ chua gấp 1.3 lần so với acid citric), thường được sử dụng làm chất acid trong đồ uống có vị nho và chanh, món tráng miệng gelatin, mứt, thạch và bánh kẹo chua cứng.

Acid Tartaric thường được trộn với natri bicarbonate và được bán dưới dạng bột nở dùng làm chất men trong chế biến thực phẩm, sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất chất nhũ hóa bánh mì.

3.2 Tá dược hữu cơ Acid Tartaric

Acid Tartaric được sử dụng như một tá dược hữu cơ cho các loại thuốc có tính acid yếu. Acid Tartaric còn được dùng trong sản xuất thuốc sủi bọt, kết hợp với acid citric nhằm cải thiện hương vị của thuốc uống. Acid Tartaric được dùng trong việc điều trị, kiểm soát, phòng chống và trị bệnh bại huyết ở gia cầm.

Ngoài ra, Acid Tartaric còn được sử dụng như chất tạo phức, chất sàng lọc hoặc chất chelat trong phân tích hóa học và kiểm tra dược phẩm.

3.3 Chất chống oxi hóa trong mỹ phẩm

Acid Tartaric thuộc nhóm alpha hydroxyl acids, còn được gọi là AHA, thường biết đến bởi đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ. AHA thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da như sữa rửa mặt hoặc tẩy da chết.

3.4 Trong công nghiệp

Acid Tartaric sử dụng trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp là một tác nhân tạo phức cho các vi chất dinh dưỡng trong phân bón đất.

Acid Tartaric được sử dụng làm chất khử trong sản xuất gương hóa học hoặc chất tạo hình ảnh trong nhiếp ảnh.

Trong ngành xây dựng, Acid Tartaric làm chậm quá trình đông cứng thạch cao, xi măng làm cho việc xử lý các vật liệu này hiệu quả hơn.

4. Axit tartaric có độc không?

Tương tự các chất khác, Acid Tartaric cũng có những tác dụng phụ có thể gặp phải tuy nhiên những tác dụng phụ của chúng không nhiều.Acid Tartaric có thể gây kích ứng da, mắt, đường hô hấp hoặc nếu nuốt phải nó có thể sẽ gây buồn nôn, tiêu chảy, tổn thương đến thận, máu và hô hấp.

Sản phẩm cùng loại
Zalo
Hotline